Ngày đăng : 20/04/2019 - 3:04 PM

Thị trường bất động sản vùng ven tăng trưởng khá mạnh trong nửa đầu năm 2018, nhiều dự án tại các địa phương cửa ngõ TP.HCM như Đồng Nai tiếp tục tạo được sức hút.

Theo định hướng chiến lược của Chính phủ, phát triển vùng đô thị TP.HCM sẽ được mở rộng, lấy TP.HCM làm trung tâm. Vùng này bao gồm Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu và Tiền Giang. Vì vậy, nhiều dự án hạ tầng, công trình trọng điểm đã được đầu tư xây dựng, thúc đẩy thị trường bất động sản trong thời gian qua.

Với việc trở thành siêu đô thị hơn 10 triệu dân, TP.HCM đang đứng trước nhiều áp lực về nhà ở, trường học, giao thông, cơ sở y tế chăm sóc sức khỏe cho người dân. Việc mở rộng quy hoạch vùng sang các địa phương, cửa ngõ sẽ giúp giảm tải những vấn đề trên. Đồng thời, kinh tế, xã hội các tỉnh lân cận được kích thích phát triển.

Bat dong san vung ven duy tri suc nong tren thi truong hinh anh 1
Các dự án bất động sản tại Đồng Nai có sức hút mạnh với các nhà đầu tư.

Từ đầu năm nay, thị trường bất động sản Đồng Nai có dấu hiệu tăng nhiệt hơn. Cùng với cơn sốt thị trường khu Đông, khu vực này tạo nên sức hút mạnh với các nhà đầu tư. Sở hữu vị trí chiến lược, được ví là “sân sau” của TP.HCM, Đồng Nai ghi nhận nhiều dự án mới, khả năng hấp thụ thị trường nhanh và thanh khoản tốt.

Đồng Nai đã và đang trở thành khu vực kết nối của các công trình giao thông trọng yếu. Trong đó, công trình nổi bật có thể kể đến như cao tốc Long Thành – Dầu Giây, sân bay Long Thành, Quốc lộ 1A, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết; cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu… là nền tảng quy hoạch đô thị công nghiệp, dịch vụ.

Bat dong san vung ven duy tri suc nong tren thi truong hinh anh 2
Trung tâm thương mại Viva Square nằm trong Khu đô thị Viva City sắp khai trương.

Trong khi bất động sản TP.HCM tiếp tục khan hiếm nguồn cung mới và giá đã tăng khá cao, các tỉnh giáp ranh như Đồng Nai thì giá đất nền và nhà phố thấp hơn, đa dạng về giá trị đầu tư, tiềm năng tăng trưởng cao nên thu hút nhiều khách hàng tìm mua.

Một trong số đó là khu đô thị The Viva City của LDG Group. Theo đơn vị này, giá trị sản phẩm tại The Viva City tăng trên 30% trong vòng gần một năm. Sắp tới, tập đoàn sẽ tiến hành khai trương Trung tâm thương mại Viva Square nằm trong khu đô thị này, hứa hẹn tạo nên sự sầm uất và gia tăng giá trị các sản phẩm.

Bat dong san vung ven duy tri suc nong tren thi truong hinh anh 3
Giai đoạn 1 của Khu đô thị thương mại Viva Park do LDG Group làm chủ đầu tư dự kiến sẽ bàn giao cho khách hàng vào cuối năm nay.

Đầu quý 3, LDG Group triển khai dự án khu đô thị thương mại Viva Park theo mô hình nhà phố sân vườn và biệt thự mini xây sẵn. Đây là dự án được đầu tư hạ tầng bài bản, tích hợp nhiều công năng tại Trảng Bom. Viva Park có quy mô 182.200 m2 với tổng vốn đầu tư tới 1.000 tỷ đồng và nằm liền kề khu du lịch sinh thái Giang Điền.

Sự xuất hiện của những dự án mới cho thấy thị trường bất động sản Đồng Nai vẫn còn giữ được sức nóng và thu hút nguồn vốn từ các nhà đầu tư cũng như người dân. Theo nhiều chuyên gia, thị trường này còn giữ tiềm lực để “sống tốt” trong nửa cuối năm 2018, đảm bảo sự tăng trưởng ổn định và sinh lời hiệu quả.

Bài viết liên quan

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ ĐỊA ỐC ĐỨC HÒA

Tin tức

facebook