Ngày đăng : 20/04/2019 - 3:03 PM

Bất động sản Long An như một điểm “nóng” về thị trường BĐS. Theo ghi nhận, đất nền dự án tại Long An giá bán âm thầm tăng giữa các giai đoạn, mức tăng cao nhất có thể lên đến 30% – 40% trong vòng 6 – 12 tháng.

Bất Động Sản Long An – Dễ bán vì giá thấp

Nhất là khu vực đất dự án đã hoàn thành phần hạ tầng và được phép kinh doanh. Khách hàng chủ yếu là từ TP HCM và các tỉnh lân cận đổ về đây tìm mua. Theo ông Phạm Văn Hải – TGĐ Cty CP địa ốc ACB, đất ở khu vực Long An hiện còn rất thấp. Giá được bán chỉ khoảng 4 đến 5,5 triệu đồng/m2 (tháng 3/2016) nên đây là cơ hội đầu tư rất lớn. Đặc biệt, là nền đất dự án được chia thành nhiều đợt thanh toán và được ngân hàng sẵn sàng hỗ trợ đến 70% tiền nên nhiều đối tượng có ít tiền cũng có thể đầu tư.

Long An – Điểm nóng đầu tư sinh lời

Các dự án khu dân cư, khu đô thị có hạ tầng cơ bản hoàn thiện ghi nhận mức tăng cao. Giai đoạn sau giá cao hơn từ 15 – 30% so với giai đoạn trước. Ví dụ dự án đất nền Cát Tường Phú Sinh chào bán giai đoạn 1 vào tháng 6/2016 với mức giá 4 – 5.5 triệu đồng/m2, hiện giá thứ cấp từ 8-9 triệu đồng/m2 sau 2 năm, gần đây sau mỗi giai đoạn mở bán cách nhau 1-2 tháng mức tăng khoảng 20%.

Hay KDC Bella Vista (nối dài Củ Chi – Long An), CĐT Trần Anh Group bán đợt 4 mức giá từ 6.5 triệu đồng/m2, trong khi đợt 1 chào bán vào tháng 3/2016 có giá  là 3.5 triệu đồng/m2. Dự án Sài Gòn Village (huyện Cần Giuộc) chào bán đợt 2 với mức giá từ 600-800 triệu đồng/nền, so với giai đoạn 1 mở bán tháng 11/2016 mỗi nền tại dự án giá đã tăng từ 10-15%. Môi giới tại đây cho biết, hiện khá nhiều khách đầu tư mua lướt sóng, gửi bán chênh từ 80 – 150 triệu đồng trong vòng 1-2 tháng.

bat dong san long an co hoi dau tu 1024x683 - Thị trường bất động sản Long An - Cơ hội đầu tư

Giá đất ở khu vực TP HCM đã đẩy lên quá cao không còn khả năng sinh lời

Thực tế, tại TP HCM đã có một thời điểm các nhà đầu tư ồ ạt đổ vốn vào BĐS đến khi thị trường đóng băng không bán được nên không còn đủ tiền đầu tư vào những dự án có giá trị cao. Một mặt, do giá đất ở khu vực TP HCM đã đẩy lên quá cao không còn khả năng sinh lời nên cũng không mặn mà đầu tư mà chuyển hướng sang những khu vực đất có tiềm năng ở vùng ven TP HCM. Chuyên gia BĐS TS Nguyễn Ngọc Dương cho rằng, với giá của BĐS ở khu vực vùng ven như hiện nay, nhất là Long An đang là cơ hội rất lớn cho những người có mức độ thu nhập trung bình có thể tham gia đầu tư. Khả năng sinh lời ở khu vực này đang rất cao, đồng thời khi thị trường đang xuống thấp nên việc một nhà đầu tư lựa chọn cho mình một lô đất hay một căn hộ hợp với túi tiền là khá dễ dàng.

Tiềm năng phát riển thị trường BĐS Long An

Thực tế, theo Cty nghiên cứu thị trường BĐS Vietrees thì tiềm năng phát riển thị trường BĐS Long An được tổng hợp đúc kết, đánh giá và thể hiện trong 5 khía cạnh chính. Trong đó, chiến lược phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Long An được đánh giá là một trong những vùng kinh tế có nhiều tiềm năng, các vùng phụ cận và giáp ranh với TP HCM, được quy hoạch thành KĐT mở của TP HCM.

thi truong bat dong san long an phat trien manh 1024x576 - Thị trường bất động sản Long An - Cơ hội đầu tư

Mục tiêu của tỉnh Long An là xây dựng tỉnh này thành khu vực có quan hệ trực tiếp với các hoạt động kinh tế – xã hội với TP HCM, là cầu nối của sự nghiệp phát triển công nghiệp – dịch vụ từ TP HCM tới các tỉnh ĐBSCL. Định hướng không gian xây dựng đô thị theo quy hoạch TP HCM được phê duyệt đến 2020 và tầm nhìn đến 2050 cho thấy Bến Lức, Đức Hòa và TP Tân An có vị trí quan trọng trong việc hình thành hành lang kinh tế, gắn kết chặt chẽ với không gian trung tâm TP HCM.

Vị trí chiến lược của tỉnh Long An đang là những lợi thế rất lớn cho thị trường BĐS

Đặc biệt, vị trí chiến lược của tỉnh Long An, cơ sở hạ tầng tốt, giao thông thuận lợi là điều kiện cơ bản tiên quyết đem lại tiềm năng to lớn trong việc phát triển BĐS và nâng cao giá trị bất động sản tại các khu vực đô thị như thị trấn Đức Hòa, Bến Lức và thành phố Tân An. Các tuyến đường bộ huyết mạch QL1A, N2, Ql50 đều đi qua Long An trước khi kết nối với TP HCM, đến giai đoạn sau 2015; khi hệ thống giao thông khu vực ĐBSCL sẽ phát triển lên tầm cao mới.

Vị trí giao thông chiến lược của các thành phố thị trấn

Ngoài ra, vị trí giao thông chiến lược của các thành phố thị trấn; Đức Hòa – Động lực thúc đẩy phát triển công nghiệp tỉnh Long An; Bến Lức – Hình thành các điểm trung chuyển hàng hoá giữa miền Tây lên TP HCM và ngược lại; Điều kiện tự nhiên và xã hội ở nhiều khu vực phù hợp phát triển các khu đô thị; Kinh tế Long An phát triển mạnh mẽ trong những năm qua… đang là những lợi thế rất lớn cho thị trường BĐS.

Nhận thấy được những điểm này nên trong thời gian gần đây các DN đã mạnh dạn đầu tư vào các dự án BĐS tại Long An. Ông Nguyễn Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP HCM cho biết: “Việc đầu tư của các DN BĐS TP HCM về Long An là rất lớn. Đây là một tín hiệu khả quan cho thị trường BĐS tại Long An trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, giá thị trường ở đây sẽ tăng nhưng vẫn hoàn toàn có thể chấp nhận được”.

Các dự án lớn, vừa và nhỏ thu hút đầu tư

du an kdc ocean star da bat dong san long an 1024x576 - Thị trường bất động sản Long An - Cơ hội đầu tư

Hiện tại Long An đã có rất nhiều dự án lớn từ 300 đến trên 1.000 ha được chủ đầu tư thực hiện. Như dự án khu đô thị sinh thái Nam Long tại Bến Lức với trên 380 ha, dự án khu đô thị Sinh thái Năm Sao của Tập đoàn Quốc tế Năm Sao tại Cần Giuộc có diện tích quy hoạch trên 419 ha, dự án Happy Lank của Cty CP đầu tư địa ốc Khang Thông với diện tích trên 1.200 ha đang trở thành những điểm nhấn quan trọng của thị trường BĐS Long An. Nói như ông Nguyễn Hoàng Châu, Long An đang trở thành nơi “đất lành chim đậu” của thị trường BĐS hiện tại và tương lai.

Bài viết liên quan

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ ĐỊA ỐC ĐỨC HÒA

Tin tức

facebook